Hướng dẫn reup video Tiktok lên Reels Facebook hiệu quả với Meta Max

Facebook tung Reels quyết "khô máu" với Tiktok để giành lấy sự quan tâm của người dùng. Rất nhiều video ngắn trên Reels nhanh chóng nhận được hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu lượt xem chỉ với cách đơn giản: Reup (đăng lại) video từ Tiktok. Tớ không ủng hộ việc lạm dụng reup để ăn cắp chất xám của tác giả, reup thập cẩm đủ loại video lên Fanpage của bạn, mà reup theo định hướng xây kênh bền vững, đem lại giá trị cho một nhóm khách hàng cụ thể.

THÀNH QUẢ NHO NHỎ CỦA TỚ KHI REUP CÓ ĐỊNH HƯỚNG

NGAY BÂY GIỜ tớ sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình, các bạn tham khảo để thực hành thử nhé!

I. TƯ DUY TRƯỚC KHI THỰC HÀNH

– Bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng nào? Phác thảo ra chân dung cơ bản của họ: Giới tính, độ tuổi, sở thích, các mối quan tâm, nghề nghiệp… 

Ví dụ: Tớ muốn tiếp cận những khách hàng tiềm năng từ 22-35 tuổi, đang kinh doanh online trên cả nước, cả nam và nữ.

– Đối tượng trên đang có nỗi đau nào, nội dung reup của bạn có giải quyết được nỗi đau đó không? 

Ví dụ: Những đối tượng khách hàng tiềm năng của tớ đang kinh doanh online, họ muốn các công cụ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả bán hàng. Các video của tớ thường xuyên chia sẻ các chủ đề về tool, tips, tài liệu, sách, ebook… đem lại giá trị cho cộng đồng. 

– Hiểu về thuật toán lên xu hướng: Cơ bản Reels và Tiktok có thuật toán lên xu hướng như nhau, tài khoản mới tạo hay tài khoản ngôi sao đều được cấp cho một lượng người xem tiềm năng công bằng. Khi video vừa đăng thành công, AI sẽ căn cứ vào vào nội dung, mô tả ngắn gọn, tiêu đề, hashtag… để đưa video đến 100-200 người xem đầu tiên mà nó nghĩ phù hợp, máy học sẽ theo dõi phản ứng của người xem tiềm năng như thời lượng xem video có lâu không, khán giả có để lại bình luận, chia sẻ hay lưu video không… để đánh giá video đó có hữu ích không, nếu phù hợp nó sẽ phân phối tác phẩm của bạn rộng hơn đến 500 người, 1000 người, 10.000 người và nhiều hơn… Đó là lí do vì sao bạn thấy rất nhiều tài khoản vừa tạo, chỉ đăng 1 video đã nhận được hàng triệu lượt xem, vì nó đem lại giá trị cho người xem, thuật toán xu hướng rất công bằng với mọi tài khoản, ngôi sao hay thường dân đều như nhau.

– Lên xu hướng mà không có chuyển đổi thì cũng vứt: Reup phải thu hút được khách hàng tiềm năng “bơi đến chỗ bạn”, từ đó tăng doanh số. Lượt xem nhiều nhưng không đem lại chuyển đổi thì cũng vứt. Những người tương tác với video trên Reels sẽ ngày càng thấy được các bài viết khác trong tương lai của bạn như hình ảnh, bài viết bán hàng, chia sẻ liên kết… Đây mới là cách làm có định hướng chứ không phải reup để lấy số đẹp.

 

– Đừng mong nổi tiếng sau một đêm: Hãy chăm chỉ reup từng ngày, bám đúng nội dung giá trị cốt lõi, kiên trì kết quả chắc chắn sẽ đến. Chưa bao giờ video ngắn lại phát triển thần tốc như vậy, chưa bao giờ Facebook lại chịu lép mình trước đối thủ khác (Tiktok) để chấp nhận thay đổi thuật toán của mình như vậy, nếu bây giờ không xuất bản video thì còn đợi bao giờ nữa? Bạn càng vào lâu, người khác càng nhanh chóng hớt hết các nội dung hay, rồi đến một ngày bạn không còn nguồn ý tưởng để reup nữa đâu.

=> TÓM LẠI PHẦN NÀY CẦN CHÚ Ý: Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nỗi đau nào + Xác định nội dung video reup phù hợp + Chăm chỉ lặp lại công việc reup có định hướng

II. THỰC HIỆN HÓA TƯ DUY Ở PHẦN 1

 

1. Xác định nỗi đau của khách hàng tiềm năng (cũng chính là chủ đề cần làm video)

 

2. Xác định nội dung video phù hợp với nỗi đau đó

Sau khi tìm ra danh sách các nỗi đau của khách hàng tiềm năng rồi thì bạn tiến hành tìm kiếm video phù hợp để reup

Tiếp đến bạn vào tiktok điền từ khóa mà bạn cần tìm vào (mình hay lấy video ở tiktok rồi chỉnh sửa xào nấu lại )

Ví dụ: Bạn kinh doanh bất động sản thì gõ các từ khóa như Nhà đất; Bất động sản… Nó sẽ hiển thị ra rất nhiều video giải quyết các nỗi đau khách hàng mà có thể bạn chưa nghĩ ra được

Đơn giản vậy thôi, chỉ cần nhớ key này: Tìm video mang tính giải trí, chia sẻ giá trị có liên quan tới ngành hàng của bạn, đừng reup những video bán hàng, đừng reup những video đang xu hướng có triệu views nhưng không liên quan đến cột trụ nội dung của bạn. Cũng đừng lo lắng vì gần như tất cả các video trên Tiktok đều chia sẻ giá trị cả.

3. Chăm chỉ reup mỗi ngày – Chìa khóa kích hoạt thuật toán xu hướng

Hãy tưởng tượng:

– Video đầu tiên bạn reup lên Reels, AI sẽ cắt cho bạn 100-200 người xem đầu tiên mà nó cho là phù hợp trên tổng số hàng trăm triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Chẳng có gì đảm bảo là 100-200 người này có nhân khẩu học phù hợp với nội dung bạn chia sẻ, có thể bạn sẽ chẳng có lượt xem hay lượt like nào.

– Video thứ 2, nó sẽ phân phối tiếp một lượng người mới mà nó cho là phù hợp, thật may lúc này bạn đã có 10 lượt xem và những người like đầu tiên. AI của Facebook bắt đầu nhận diện thuật toán phân phối người xem có vẻ hợp lý.

– Video thứ 3, nó sẽ lại căn cứ vào hành vi của người xem 2 video trước để cố gắng đẩy tác phẩm của bạn tới những người tương tự. Bạn lại có thêm một lượng khán giả tương tác.

– Cứ như vậy, video thứ 4, 5, 60, 70, 100… AI Facebook dần tích lũy được “kinh nghiệm” phân phối cho dạng nội dung này, nó sẽ tiếp cận đúng hơn, nếu nội dung đủ hay, đủ giá trị, nó sẽ mở rộng đối tượng người xem hơn nữa cho bạn lên xu hướng.

Key cần nhớ ở đây là gì? Kiên trì với 1 cột trụ nội dung là cách tốt nhất để DẠY CHO FACEBOOK biết: Cần phân phối đến ai nếu lần tới bạn lại đăng video tương tự! Bởi vậy, hôm nay bạn đăng video chuyên môn, ngày mai đăng video hài nhảm, ngày kia đăng video hài hước… sẽ gây loạn phân phối, nó không dự đoán được đối tượng khán giả tiềm năng CỤ THỂ để bạn lên xu hướng.

 

OK, giờ làm thế nào để tự động reup video hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để tích trữ kinh nghiệm cho AI của bạn? Rõ ràng chúng ta cần một công cụ, chứ reup bằng tay nản lắm, phải tải về, rồi nhớ ngày giờ, hôm nào lười thì bỏ luôn… nên làm thủ công chắc được 3 ngày anh em đã bỏ cuộc.

MÌNH DÙNG TOOL META MAX NÀY - Liên hệ Admin để tải --> LINK

BƯỚC 1 : LẤY LINK KÊNH CHỦ ĐỀ MÀ MÌNH CẦN REUP NÉM VÀO TOOL ( tool sẽ get toàn bộ list video trên kênh, bạn chỉ việc chọn video nào có nhiều lượt reaction nhất và tải về- hoàn toàn tự động 100%)

BƯỚC 2: Chọn list fanpage cần reup

BƯỚC 3: Cài đặt content + hastag + setup thời gian reup

BƯỚC 4: Cuối cùng hoàn tất để đăng và tận hưởng thành quả thôi

TỔNG KẾT PHẢI NHỚ:

1. Có tương tác trước – Bán hàng sau. Những người đã tương tác reels sẽ được Facebook hiểu rằng họ đang cảm thấy thú vị với trang của bạn. Bởi vậy, cứ sau 2-3 ngày reup video thì đến ngày thứ 4 bạn đăng bài bán hàng, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn đến những người vừa tương tác các ngày trước, từ đó tăng thêm doanh số. Đây là thuật toán của Facebook từ lâu nhưng nhiều người đã bỏ qua lãng phí.

2. Facebook Reels đang là mỏ vàng cực lớn năm nay để bạn khai thác, Tiktok chính là nguồn tài nguyên miễn phí vô cùng chất lượng để bạn reup lên Reels.

3. Tuân theo nguyên tắc: Xác định nỗi đau khách hàng + Chọn reup các video phù hợp + Reup liên tục để tăng độ trust cho tài khoản.

4. Reup để tăng giá trị cho trang chứ không phải lấy views cho đẹp, tốt nhất bạn vẫn nên tự sản xuất video và reup để bổ sung thêm giá trị ở góc độ nào đó.

5. Tôn trọng tác giả.

TÓM LẠI : TOOL CHỈ LÀ CÔNG CỤ - THẮNG HAY KHÔNG CÒN DO CÁI ĐẦU